Sáng lấp lánh Sáng lấp lánh Sáng lấp lánh Sáng lấp lánh Sáng lấp lánh Sáng lấp lánh Sáng lấp lánh Sáng lấp lánh Sáng lấp lánh Sáng lấp lánh
Ứng dụng của huyết tương giàu tiểu cầu (PRP) trong tăng sinh Collagen

Huyết tương giàu tiểu cầu là gì, được ứng dụng như thế nào trong tăng sinh Collagen và làm thế nào để dung dịch này phát huy tối đa công dụng? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Theo nghiên cứu, từ độ tuổi 25 trở đi, lượng Collagen trong cơ thể sẽ bị mất dần. trong khi đó Collagen là thành phần đóng vai trò chủ chốt trong việc liên kết cấu trúc da, giúp da căng, săn chắc, mịn màng. Vì vậy việc bù đắp lượng Collagen bị mất là nhu cầu chính đáng và khẩn thiết để duy trì độ tươi trẻ của làn da.

 

 

Khoa học phát triển,ngoài các sản phẩm Collagen qua đường uống, còn có các công nghệ kích thích cơ thể tự sản sinh ra lượng lớn Collagen giúp bù đắp lượng thiếu hụt Collagen an toàn và hiệu quả cho làn da. Một trong những phương pháp đó là phương pháp ứng dụng huyết tương giàu tiểu cầu (PRP).huyết tương giàu tiểu cầu được biết đến là một giải pháp thúc đẩy tăng sinh Collagen, tái tạo tế bào, cực hiệu quả nên trở thành phương pháp được nhiều đơn vị da liễu ứng dụng trong tăng sinh Collagen .

Tổng quan về huyết tương giàu tiểu cầu

Khi da của chúng ta bị thương chảy máu, bạn sẽ thấy một dung dịch chất lỏng màu vàng nhạt xuất hiện trên miệng vết thương. Dung dịch màu vàng nhạt này được gọi là thành phần huyết tương trong máu, có tác dụng cầm máu và thúc đẩy tái tạo tế bào, làm lành vết thương.

Sở dĩ huyết tương trong máu có thể giúp tái tạo tế bào, làm lành vết thương là nhờ trong thành phần của nó có chưa một lượng tiểu cầu nhất định. Chính những tiểu cầu này đã “kêu gọi” các tiểu cầu xung quanh đến vị trí da tổn thương rồi sản sinh ra các tế bào sợi, từ đó làm phục hồi vùng da tổn thương.

Hiểu được tầm quan trọng của các tiểu cầu trong huyết tương, nhiều nhà khoa học đã thử nghiệm và thành công công bố các ứng dụng của liệu pháp huyết tương giàu tiểu cầu trong trị liệu các vấn đề trên da đặc biệt tăng sinh Collagen.

Theo đó, huyết tương giàu tiểu cầu vẫn là dung dịch huyết tương được chiết tách từ máu tự thân, chính là máu của người điều trị. Tuy nhiên, qua các quá trình chiết tách, ly tâm và kích hoạt, lượng tiểu cầu trong huyết tương đã tăng lên cao gấp 8- 10 lần so với lượng tiểu cầu trong huyết tương bình thường. Lượng tiểu cầu phong phú trong huyết tương sẽ thúc đẩy quá trình kích thích cơ thể sản sinh ra Collagen và Elastin, phục hồi những làn da hư tổn thiếu hụt Collagen, giúp da săn chắc khỏe mạnh

 

 

Tại nước ta, huyết tương giàu tiểu cầu còn được biết đến với một tên gọi khác là PRP, là từ viết tắt của Platelet Rich Plasma (có nghĩa là huyết tương giàu tiểu cầu).

Ứng dụng của huyết tương giàu tiểu cầu

Huyết tương giàu tiểu cầu thường được gọi bằng tên viết tắt là PRP. Quy trình chiết tách và kích hoạt huyết tương giàu tiểu cầu. Để lượng huyết tương trong máu trở thành PRP, chúng ta cần thiết phải kích hoạt các tiểu cầu trong dung dịch huyết tương thu được. Quá trình chiết tách và kích hoạt PRP trãi qua các bước như sau:

Bước 1: Lấy máu của người điều trị

Điều dưỡng viên dùng ống tiêm, có sẵn một lượng nhỏ citrate (một chất chống đông máu), để lấy 20-25cc máu của người điều trị và cho vào ống đựng máu vô trùng chuyên dụng.

Bước 2: Quay li tâm

Điều dưỡng viên đặt ống đựng máu của khách hàng vào máy quay li tâm, quay trong vòng 20 phút. Quá trình quay ly tâm này sẽ làm thành phần máu và huyết tương (có tiểu cầu) tách biệt nhau.

Dùng ống tiêm hút lớp chất lỏng màu vàng nhạt ở phía trên cộng với một phần rất nhỏ ở giữa lớp huyết tương và hồng cầu rồi cho vào ống đựng chuyên dụng.

Bước 3: Kích hoạt PRP

Cho ống chuyên dụng đựng huyết tương, thu được ở bước 2, vào máy kích hoạt. Kích hoạt PRP trong khoảng 5 phút sau đó cho huyết tương giàu tiểu cầu thu được vào các ống đựng PRP rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

Hiện tại, đa số các đơn vị da liễu ở nước ta đều dùng công cụ kích hoạt hoặc bộ KIT kích hoạt để kích hoạt PRP. Tuy nhiên các bộ KIT trên thị trường không phải đều mang lại hiệu quả giống nhau về chất lượng. Số lượng máu cần thiết, độ tập trung tiểu cầu, khả năng tồn tại hay số chu kỳ quay ở mỗi bộ KIT khác nhau sẽ dẫn đến chất lượng của huyết tương giàu tiểu cầu thu được cũng khác nhau. Và điều chắc chắn đó là chất lượng của PRP khác nhau cũng sẽ có ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị của người điều trị.

Tại viện tăng sinh Midi, PRP được chiết tách bằng công nghệ li tâm xử lý nhiệt là một ứng dụng công nghệ mới nhất hiệu quả nhất. với phương pháp này máu không cần thêm bất kỳ loại hóa chất nào nên rất an toàn và đảm bảo được chất lượng prp do nồng độ tiểu cầu không bị pha loãng.

Quy trình chiết tách và kích hoạt PRP diễn ra ở bước 1 - 3, bảo quản ở bước 4 và sử dụng ở bước 5.

 

 

Sử dụng huyết tương giàu tiểu cầu trong tăng sinh Collagen

Để huyết tương giàu tiểu cầu mang lại hiệu quả cao trong tăng sinh Collagen,chúng ta cần cấy trực tiếp prp  vào tầng trung bì của da  để đảm bảo lượng prp đến đúng vị trí kích thích tăng sinh Collagen.Lượng tiểu cầu dồi dào của PRP cùng với lượng tiểu cầu có sẵn trong máu sẽ làm tăng sinh vượt trội các tế bào sợi. Những tế bào sợi này sẽ bám vào các tế bào đứt gãy, làm phục hồi các tế bào mô tổn thương và thúc đẩy quá trình tái tạo mô mới diễn da nhanh hơn, từ đó da trở nên săn chắc, căng mịn.

Chống chỉ định tuyệt đối:

Hội chứng rối loạn chức năng tiểu cầu.

Giảm tiều cầu trong máu.

Máu không đông.

Nhiễm trùng huyết.

Đang bị nhiễm trùng tại vùng cần điều trị bằng PRP.

Sử dụng thuốc thuộc nhóm giảm đau NSAID (vd như: Paracetamol, Aspirin, Ibuprofen…) trong vòng 48 giờ khi điều trị bằng PRP (NSAID là thuốc chống viêm có tác dụng hạ sốt, giảm đau, chống viêm không có cấu trúc steroids. NSAID là thuốc giảm đau ngoại vi và không có tác dụng gây nghiện).

Bị ung thư - đặc biệt là ung thư máu và ung thư xương.

Đang bị thiếu máu.

Nồng độ tiểu cầu trong máu thấp.

Viện tăng sinh Collagen Midi

309/1 Huỳnh Văn Bánh,p11 ,Phú Nhuận

Số đt: 0961 887706

www.collagenmidi.vn

Facebook:https://www.facebook.com/midicollagen/

Chia sẻ:
Copyrights © 2018 MIDI BEAUTY SPA. All rights reserved.
Zalo