Sáng lấp lánh Sáng lấp lánh Sáng lấp lánh Sáng lấp lánh Sáng lấp lánh Sáng lấp lánh Sáng lấp lánh Sáng lấp lánh Sáng lấp lánh Sáng lấp lánh
Tác hại của tia uv

Với mức độ nắng nóng như hiện nay, đặc biệt là ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh, ngưỡng tia uv (tia cực tím) đạt ở mức cao gây ảnh hưởng rất lớn đối với sức khỏe con người cũng như các bệnh lý về da. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa biết về tác hại nghiệm tọng của tia uv. Vậy những tác hại của tia uv là gì, hãy cùng collagenmidi tìm hiểu xem nhé!

Tác hại của tia uv sẽ mang đến nhưng hậu quả nghiêm trọng về mắt, về da và các cơ quan miễn dịch khác.

Đối với mắt:

tác hại của tia uv

Tác hại của tia uv có thể gây tai biến cho mắt nếu không đeo kính bảo hộ. Tương tự như khi da bị cháy nắng, các tế bào bao bọc mắt có thể bị hủy do tia nắng, gây tổn thương tới giác mạc. Những biểu hiện xảy ra như gây rối loạn thị giác, giảm thị lực, nhìn thấy quầng thâm bao quanh các nguồn sáng, sau đó cảm thấy như có dị vật ở trong mắt, chảy nước mắt, rất sợ ánh sáng.

Hậu quả nghiêm trọng hơn có thể xảy ra là tia uv có thể làm suy hoại võng mạc và cườm mắt, làm lòa hay mù mắt nếu tiếp xúc trong thời gian dài và nhiều lần. Chưa kể nó còn kéo theo các tổn thương cho giác mạc, đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng khi bạn tiếp xúc tia uv về lâu về dài.

Đối với da

tác hại của tia uv

Tác hại của tia uv với da có thể làm da xạm, đen do khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời liên tuc, sự gia tăng của các tế bào sắc tố dẫn đến sự hình thành hắc sắc tố melanin gây ra đen da.

Cháy da, bỏng da cũng là một trong những tác hại của tia uv gây ra. Khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng gay gắt, máu sẽ chạy đến những khu vực này để nỗ lực chữa cháy, làm cho da bạn bị ửng đỏ khi vừa cháy nắng.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiếp xúc với tia uv trong khoảng thời gian nhất định sẽ gây nên hiện tượng lão hóa da, với các dâu hiệu dễ thấy là khô da, nhìn rõ nếp hăn, da chảy xệ, mất khả năng đàn hồi, xuất hiện các đốm sắc tố,…

Bên cạnh đó tác hại của tia uv với cơ thể người còn gây ra các bệnh như ung thư da, ức chế hệ thống miễn dịch, hình thành khối u ác tính,…

Vì sức khỏe của bạn và mọi người xung quanh hãy tự mình phòng chống lại tác hại của tia uv ngay từ bây giờ bằng nhiều phương pháp tự nhiên hoặc nhờ sự can thiệp của trung tâm thẩm mĩ. Nếu có bất kì thắc mắc gì vui lòng liên hệ collagenmidi.vn để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất nhé!

 

Chia sẻ:
Copyrights © 2018 MIDI BEAUTY SPA. All rights reserved.
Zalo