Sáng lấp lánh Sáng lấp lánh Sáng lấp lánh Sáng lấp lánh Sáng lấp lánh Sáng lấp lánh Sáng lấp lánh Sáng lấp lánh Sáng lấp lánh Sáng lấp lánh
Kem chống nắng phương pháp bảo vệ da chống lại tác hại của tia uv

Tác hại của tia uv đối với làn da là một trong những vấn đề đáng lo ngại hiện nay. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết được tầm nguy hại thật sự của tia uv, có nhiều quan điểm cho rằng chỉ khi nào đi ra ngoài trời nhiều hoặc đi biển, đi bơi,… mới cần đến biện pháp chống nắng. Đó là suy nghĩ hết sức sai lầm. Vì thế bạn cần tìm cho mình phương pháp chống lại tác hại của tia uv thích hợp mọi lúc mọi nơi.

Kem chống nắng là một trong những phương pháp chống lại tác hại của tia uv được sử dụng phổ biến và được nhiều người yêu thích hiện nay. Hãy cùng collagenmidi tìm hiểu về những loại kem chống nắng và cách sử dụng xem nhé.

Hiện nay trên thị trường có hai loại kem chống nắng chính là kem chống nắng vật lí và kem chống nắng hóa học.

tác hại của tia uv

Kem chống nắng vật lí:

Kem chống nắng vật lý gồm 2 thành phần chính là Titanium dioxide và ZinC oxide. Cả hai đều hoạt động bằng cách làm lệch hướng hoặc tán xạ các tia tử ngoại gây hại cho làn da.

Kem chống nắng hóa học:

Các thành phần trong kem chống nắng hóa học xuyên qua da, tạo phản ứng làm thay đổi tia tử ngoại thành nhiệt và giải phóng chúng ra khỏi cơ thể. Những chất được sử dụng thông thường bao gồm: Oxybenzone, octinoxate, octisalate, avobenzone.

tác hại của tia uv

Để chống lại tác hại của tia uv (tia UVA và UVB)  trong kem chống nắng có các chỉ số SPF và PA, việc chống nắng mạnh hay yếu dựa vào hai loại chỉ số này.

Chỉ số SPF có trong kem chống nắng thấp nhất là 15 và cao nhất là 100. Theo định mức quốc tế, thì 1 SPF sẽ có khả năng bảo vệ làn da và hạn chế tác hại của tia UVB trong khoảng 10 phút. Điều này đồng nghĩa với việc 1 loại kem chống nắng có chỉ số SPF là 15 sẽ hoạt động hiệu quả trong vòng 150 phút, còn SPF 50 là 500 phút.

Theo nhiều nghiên cứu nếu bạn sử dụng hàng ngày thì nên chọn kem chống nắng có chỉ số SPF 30 để  chống lại tác hại của tia uv.

Chỉ số PA là kí hiệu chỉ số đo lường khả năng chống lại tác hại của tia uv cho da do Hiệp hội Mỹ phẩm Nhật Bản công bố. Hiện tại các sản phẩm kem chống nắng đều cung cấp chỉ số lọc tia UVA khá lâu trên da, thông thường khoảng 4 – 8 giờ (PA++), 8 – 12h (PA+++), hoặc hơn 16 giờ đồng hồ (PA++++). Nếu sử dụng hàng ngày kem chống nắng với chỉ số PA+++ và PA++++ sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Bên cạnh đó để chống lại tác hại của tia uv bạn nên tránh ra đường vào khung giờ cao điểm, che chắn cẩn thận, tỉ mĩ,… để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

 

Chia sẻ:
Copyrights © 2018 MIDI BEAUTY SPA. All rights reserved.
Zalo