Sáng lấp lánh Sáng lấp lánh Sáng lấp lánh Sáng lấp lánh Sáng lấp lánh Sáng lấp lánh Sáng lấp lánh Sáng lấp lánh Sáng lấp lánh Sáng lấp lánh
Corticoid là thuốc gì?

Làm đẹp là vấn đề muôn thuở của phái đẹp từ xa xưa cho đế nay, tuy nhiên trong làm đẹp chị em cũng cần thân trọng cân nhắc việc sử dụng các loại mỹ phẩm có chứa nhiều thành phần hóa học. Và corticoid là một trong những thành phần gây xôn xao dư luận hiện nay. Để hiểu rõ hơn về loại thuốc này hãy cùng collagemidi tìm hiểu về corticoid là thuốc gì nhé!

Corticoid là thuốc gì?

corticoid là thuốc gì

Corticoid là thuốc gì? Corticoid là một nhóm các chất hóa học bao gồm các hoócmôn steroid được sản xuất từ vỏ thượng thận của động vật có xương sống và các chất tổng hợp tương tự các hoócmôn đó.

Công dụng của thuốc corticoid

Về phương diện chữa bệnh, corticoid là thuốc rất quý do có tác dụng chống viêm, chống dị ứng, ức chế hệ miễn dịch. Nó dùng để chống viêm, giảm đau, trị các bệnh xương khớp, các bệnh tự miễn, các bệnh dị ứng ngoài da và hệ hô hấp (biểu hiện là hen suyễn nặng), bệnh suy tuyến thượng thận.

Tác dụng phụ của corticoid là gì?

Corticoid là thuốc gì? Corticoid còn có nhiều tác dụng khác nhau ảnh hưởng đến sự chuyển hóa chất đường, chất đạm, chất béo, sự cân bằng nước và muối khoáng, hệ tim mạch, thần kinh, cơ xương cùng nhiều cơ quan khác.

Do corticoid có tác dụng giữ nước và chất khoáng natri trong cơ thể nên gây phù, gây rối loạn chuyển hóa lipid, gây teo cơ.

corticoid là thuốc gì

Bên cạnh đó, thuốc có các tác dụng phụ nguy hiểm khác, như: làm loãng xương, tăng huyết áp, gây huyết khối làm nghẽn mạch, có thể gây loét dạ dày, làm giảm sự đề kháng của cơ thể dễ dẫn đến nhiễm trùng (dễ bị lao và các bệnh nấm). Đặc biệt, nếu dùng corticoid trong thời gian dài sẽ có nguy cơ teo tuyến thượng thận.

Tuy nhiên nhiều người ham lợi ích trước mắt mà thường xuyên sử dụng thuốc corticoid, điều này mang lại nhiều hậu quả khó lường.

Hiện nay rất nhiều cơ sở dùng corticoid trong mỹ phẩm. Tạo nên một loại thuốc bôi ngoài da chứa dược chất chống viêm. Nếu dùng đúng chỉ định có thể chữa khỏi một số bệnh ngoài da khó trị, nhưng nếu quá lạm dụng, đặc biệt là phụ nữ, thường dùng loại thuốc này để chữa các vết lở loét, trị mụn trứng cá, thậm chí dùng như kem dưỡng da. Nếu bôi lâu ngày trên da sẽ làm teo da, rạn da, da dễ bị nhiễm trùng do mất sự đề kháng, nổi trứng cá đỏ, phát mụn li ti khắp mặt.

Là người tiêu dùng thông mình, bạn cần chọn lựa thật kĩ các loại sản phẩm làm đẹp, nếu có dùng thuốc corticoid cần tham khảo ý kiến bác sĩ và những người có chuyên môn cao.

Chúc các chị em có một làn da đẹp và mịn màng!

Chia sẻ:
Copyrights © 2018 MIDI BEAUTY SPA. All rights reserved.
Zalo