Sáng lấp lánh Sáng lấp lánh Sáng lấp lánh Sáng lấp lánh Sáng lấp lánh Sáng lấp lánh Sáng lấp lánh Sáng lấp lánh Sáng lấp lánh Sáng lấp lánh
Cách Bảo Về Da Khỏi Những Tác Hại Tia UV Mặt Trời

 

Tia uv là kẻ thù lớn nhất của làn da. Những người tiếp xúc nhiều với tia uv có nguy cơ mắc ung thư da cao hơn. Ánh sáng mặt trời là nguồn tia uv chính, một số người nghĩ về việc chống nắng chỉ khi họ dành một ngày ở ngoài trời, hồ, bãi biển. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hằng ngày. Vậy, làm như thế nào để bảo vệ da khỏi các tác hại tia uv mặt trời?

Tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Một cách rõ ràng nhưng rất quan trọng để hạn chế tiếp xúc với tia uv cũng như hạn chế tác hại tia uv là tránh ở ngoài trời dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp quá lâu. Điều này đặc biệt quan trọng trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều, khi tia uv mạnh nhất.

 

 

Không chỉ những ngày nắng, mà ngay cả trong những ngày nhiều mây hoặc âm u, tia uv luôn luôn chiếu xuống. Đặc biệt cẩn thận trên bãi biển hoặc trong khu vực có tuyết vì cát, nước và tuyết phản chiếu ánh sáng mặt trời, làm tăng lượng bức xạ tia uv bạn nhận được.

Một số tia uv cũng có thể đi qua cửa sổ. Cửa sổ xe hơi, nhà và văn phòng điển hình ngăn chặn hầu hết các tia UVB nhưng một phần nhỏ hơn của tia UVA, vì vậy ngay cả khi bạn không cảm thấy bạn bị bỏng, da bạn vẫn có thể bị tổn thương do tác hại tia uv

Sử dụng trang phục chóng nắng

Khi bạn ra ngoài, phải mặc quần áo để che chắn cho làn da để hạn chế tối đa tác hại tia uv. Tùy thuộc vào loại quần áo mà có mức độ chống tia cực tím khác nhau.

 

 

Áo dài tay, quần hoặc váy dài có thể giúp da được bảo vệ khỏi tác hại tia uv nhiều nhất. Ngoài ra, vải màu tối thường bảo vệ da tốt hơn màu sáng. Các sợi vải được dệt sát nhau cũng sẽ bảo vệ tốt hơn so với sợi vải thưa và vải khô sẽ tốt hơn vải ướt. Tuy nhiên, việc mặc quần áo dài không thể ngăn chặn tất cả các tia UV. Nếu bạn có thể nhìn thấy ánh sáng xuyên qua một tấm vải, tia UV cũng có thể chạm đến làn da của bạn.

Sử dụng kem chống nắng

Kem chống nắng là sản phẩm bạn bôi lên da để bảo vệ da khỏi tác hại tia uv. Bạn cần phải bôi đủ kem chống nắng trước khi ra ngoài để bảo vệ làn da của mình khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Ngoài việc hạn chế ra ngoài và mặc quần áo chống nắng. thì bôi kem chống nắng cũng là một việc vô cùng cần thiết. Bôi kem chống nắng để đảm bảo an toàn cho da.

 

 

Khi chọn kem chống nắng, hãy nhớ đọc nhãn sản phẩm. Các loại kem chống nắng có bảo vệ phổ rộng (chống cả tia UVA và UVB) và với các giá trị hệ số chống nắng (SPF) từ 30 trở lên được khuyến nghị sử dụng để làn da được bảo vệ trước tác hại tia uv tốt nhất.

Hãy bôi kem chống nắng 30 phút trước khi ra ngoài và bôi lại sau hai giờ. Nếu bạn đã đi bơi, tắm biển, hãy lựa chọn kem chống nắng chống nước và bôi lại khi khỏi làn nước.

Một số sản phẩm trang điểm có chỉ số SPF nhưng không thể bảo vệ làn da trước cái nắng gắt. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên dùng kem chống nắng mỗi ngày.

Đội mũ, đeo kính râm ngăn chặn tia uv

Khi ra ngoài, bạn nên đội mũ có vành rộng từ 5 - 10 cm để bảo vệ vùng da thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời như tai, mắt, trán, mũi và da đầu, khỏi những tác hại tia uv

 

 

Bên cạnh đó, kính râm có khả năng chống tia cực tím rất quan trọng để bảo vệ vùng da mỏng manh quanh mắt, cũng như chính đôi mắt của bạn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tia cực tím có thể làm tăng khả năng mắc một số bệnh về mắt.

Loại kính râm lí tưởng phải ngăn chặn được 99% đến 100% tia UVA và UVB. Thông tin trên kính thường ghi là “uv absorption up to 400 nm” hoặc “Meets ANSI uv Requirements”. Tốt nhất là bạn nên lựa chọn kính râm có gọng lớn để bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi những tác hại tia uv

Trên đây là những chia sẽ của http://collagenmidi.vn về cách bảo vệ da khỏi tác hại tia uv mặt trời. http://collagenmidi.vn hy vọng những thông tin trên sẽ giúp được bạn bảo vệ được là da của mình ngày càng khỏe mạnh.

 

 

Chia sẻ:
Copyrights © 2018 MIDI BEAUTY SPA. All rights reserved.
Zalo