Sáng lấp lánh Sáng lấp lánh Sáng lấp lánh Sáng lấp lánh Sáng lấp lánh Sáng lấp lánh Sáng lấp lánh Sáng lấp lánh Sáng lấp lánh Sáng lấp lánh
7 tác hại đáng sợ của tia cực tím đối với sức khỏe con người

Đối mặt với vấn đề biến đối khí hậu hiện nay là sự nóng lên của Trái Đất, tầng khí quyển bị xuyên thủng tạo điều kiện cho các tia cực tím chiếu xuống mặt đất, gây nên những tác hại nghiêm trọng cho sức khỏe con người. Sau đây là 7 tác hại của tia uv đối với sức khỏe con người.

Gây đục thủy tinh thể và các tổn thương mắt

Đục thủy tinh thể là một dạng tổn thương mắt do tác hại của tia uv. Nếu không được điều trị, đục thủy tinh thể sẽ dẫn đến chứng mù lòa.

Ngoài ra tác hại của tia uv đối với mắt còn gây ra các tổn thương khác như giảm thị lực, rối loạn thị giác, ung thư da quanh mí mắt, thoái hóa điểm vàng,…

tác hại của tia uv

Suy giảm hệ miễn dịch

Các nhà khoa học đã phát hiện, việc tiếp xúc quá nhiều với tia cực tím có thể ngăn chặn hoạt động có lợi của hệ thống miễn dịch cơ thể và ảnh hưởng đến khả năng bảo vệ tự nhiên của da.

Gây ung thư da

Phơi nhiễm tia cực tím không an toàn là yếu tố hàng đầu dẫn đến ung thư da.

Khi da tiếp xúc với tia cực tím, các tế bào tạo sắc tố sẽ giải phóng melanin từ nâu đậm đến đen để bảo vệ da khỏi ánh nắng. Tuy nhiên, khi tế bào gốc tạo sắc tố da đạt và vượt ngưỡng đột biến do ánh nắng chiếu vào, chúng có thể phát triển thành khối u.

Hình thành khối u ác tính

U ác tính là dạng ung thư da nguy hiểm nhất hiện nay và cũng là một trong những tác hại của tia uv gây nên. Bên cạnh đó, yếu tố di truyền, sự suy giảm hệ thống miễn dịch cũng có thể hình thành khối u ác tính.

Ung thư da tế bào đáy

tác hại của tia uv

Đây là loại ung thư thường xuất hiện ở trên đầu và cổ nhưng cũng có thể xảy ra ở các vùng da khác. Ung thư tế bào đáy phát triển chậm, hiếm khi lan ra các bộ phận.

Ung thư biểu mô tế bào vảy

Đây cũng là một trong những tác hại của tia uv gây nên. Biểu hiện của căn bệnh này là xuất hiện các khối u dưới dạng nốt ruồi hoặc đốm vảy màu đỏ.

Gây lão hóa da sớm

Tiếp xúc lâu ngày với ánh nắng mặt trời cũng gây lão hóa da sớm, do tiếp xúc nhiều với tia cực tím. Theo thời gian, da có thể bị nhăn nheo, hình thành các vết nám, tàn nhang và đốm nâu. Lão hóa da sớm sẽ biểu hiện sau một thời gian phơi nhiễm âm thầm với tia cực tím.

Hãy bảo vệ sức khỏe của bản thân bằng cách áp dụng những phương pháp chống nắng mọi lúc mọi nơi, nên hạn chế ra ngoài trời vào khung giờ 10h sáng – 16h chiều.

Nếu có nhu cầu về biện pháp phòng chống tác hại của tia uv hiệu quả và an toàn hãy liên hệ với collagenmidi.vn để được tư vấn.

Chia sẻ:
Copyrights © 2018 MIDI BEAUTY SPA. All rights reserved.
Zalo